ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


แฟชั่น เสื้อผ้า แฟชั่น เสื้อผ้า ใหม่ อุปกรณ์เสริมสวย อุปกรณ์เสริมสวย ใหม่ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ใหม่ อาหารเสริม วิตามิน อาหารเสริม วิตามิน ใหม่ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ใหม่
ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน ใหม่ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ใหม่ ผลิตภัณฑ์สปา ผลิตภัณฑ์สปา ใหม่ ออกกำลังกาย ออกกำลังกาย ใหม่ อื่นๆ อื่นๆ ใหม่


ผู้เขียน หัวข้อ: การตรวจวินิจฉัยโรคขนคุด แล้วก็ ระยะเวลาในการรักษา  (อ่าน 21 ครั้ง)

jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10,170
    • ดูรายละเอียด
ถ้าเกิดท่านอยู่ในข่ายถูกสงสัยว่ากำลังเผชิญกับโรคขนคุด ซึ่งสังเกตในเบื้องต้นโดยการดูความเปลี่ยนแปลงของผิวหนัง เมื่อพบว่าบริเวณผิวหนังที่เคยเรียบเนียนไม่เป็นตุ่มเป็นก้อน กลับเปลี่ยนสภาพไปจากเดิม มีลักษณะสาก แล้วก็มีตุ่มขึ้นเล็กๆเหมือนสิวจำนวนไม่ใช่น้อยนอกเหนือจากนี้ยังมีอาการคันในรอบๆผิวหนังส่วนนั้นด้วย ซึ่งเป็นอาการหนึ่งของโรคขนคุด แม้กระนั้นท่านยังไม่แน่ใจว่าปัญหาบนผิวหนังดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วมีต้นเหตุจากเหตุผลใด สิ่งที่ควรกระทำในขั้นต่อไปเป็นการเข้ารับการตรวจเพื่อหาโรค และหาวิธีการดูแลรักษาโรคโดยหมอผิวหนังขอรับ

เมื่อท่านไปพบหมอผิวหนัง อย่างแรกที่พวกเขาจำเป็นต้องทำ ก่อนที่จะมีการรักษาเป็นการวินิจฉัยโรคขอรับ สำหรับขึ้นตอนการวิเคราะห์โรคขนคุดนี้สามารถจำแนกแยกแยะได้เป็น 2 กรณีด้วยกัน

1. ในกรณีแรก เป็นในกรณีที่แพทย์สามารถตรวจโรคดังกล่าวข้างต้นได้ โดยการดูอาการแค่เพียงข้างนอกเท่านั้น เนื่องด้วยโรคขนคุดเป็นโรคที่มีลักษณะอาการด้านนอกระบุเฉพาะอยู่แล้ว ด้วยเหตุนั้นสำหรับบางบุคคลแล้วเมื่อท่านไปพบแพทย์ เขาแค่เพียงพินิจผิวหนังของท่าน แค่เพียงนี้ก็รู้ได้เลยว่าเป็นโรคขนคุด

2. กรณีที่สอง เป็นกรณีที่ไม่สามารถที่จะวินิจฉัยได้ด้วยการสังเกตอาการด้านนอก เนื่องจากลักษณะภายนอกนั้นคลุมเครือ ซึ่งทำให้หมอกำเนิดข้อสงสัยว่าจะเป็นโรคอื่นที่ไม่ใช่โรคขนคุดไหม เป็นต้นว่า โรคภูมิแพ้ผิวหนังหรือผื่น ในกรณีนี้การวินิจฉัยโรคอาจจึงควรอาศัยการตรวจโดยวิธีการใช้ห้องทดลอง ยกตัวอย่างเช่น การใช้ชิ้นเนื้อเพื่อตรวจเชิงพยาธิวิทยา หรือการสืบค้นข้อมูลอื่นๆโดยหมอพยาบาลครับ แม้กระนั้นกรณีหลังนี้เป็นไปได้น้อยมาก


ส่วนในเรื่องของระยะเวลาในการรักษาโรคขนคุดนั้น โดยธรรมดาแล้วโรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้และก็หายไปเองตามธรรมชาติ เมื่อคนที่เป็นโรคมีอายุมากขึ้นซึ่งหากท่านปลดปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติก็ไม่สามารถบอกได้อย่างไม่ต้องสงสัยว่าจำต้องใช้เวลาสำหรับในการรักษาเท่าใดก็เลยจะหายไป แต่ถ้าท่านใช้กรรมวิธีการรักษาโดยวิธีต่างๆดังเช่นว่า ทาครีมเพื่อสร้างความชุ่มชื้น หรือใช้สินค้าอื่นๆสำหรับการดูแลผิว รวมถึงการเข้ารับการดูแลจากหมอผิวหนังด้วยแล้ว ถ้าหากท่านทำแบบนี้ผลการรักษานั้นจะประจักษ์เมื่อเวลาผ่านไป 3-4 สัปดาห์ หรือประมาณ 2-3 เดือนครับผม มันบางครั้งก็อาจจะไม่หายไปเลยแต่อาการจะทุเลาลงอย่างไม่ต้องสงสัย
 


ขอบคุณบทความจาก : http://www.skin-pro.biz/

Tags : โรคขนคุด


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
ประโชนย์มักๆ ของ ถั่งเช่าท...
คุณประโยชน์จากส่วนประกอบของ CORDY-1คอร์ดี้-วัน มีส...

ร้านขายชุดไทยเด็ก ชุดโจงกร...
ร้านขายชุดไทยเด็ก ชุดโจงกระเบนเด็ก ชุด ร.5 ชุดไทยเ...

จำหน่ายเสื้อผ้าเด็ก เสื้อผ...
จำหน่ายเสื้อผ้าเด็ก เสื้อผ้าลูกน้อย เสื้อผ้าสำหรับ...

ชุดผ้าไทยเด็ก ชุดไทยเด็กรา...
ชุดผ้าไทยเด็ก ชุดไทยเด็กราคาถูก ชุดไทยของเด็ก ชุดไ...

กระเช้า กระเช้าปีใหม่ไม้สน...
กระเช้า กระเช้าปีใหม่ไม้สน กระเช้าระแนง กระเช้าดอก...

ชุดไทยภาคใต้ ชุดไทยเด็กหญิ...
ชุดไทยภาคใต้ ชุดไทยเด็กหญิง ชุดสาวใต้  ร้านชุดไทยเ...

กระเช้าของขวัญ กระเช้าไม้ส...
กระเช้าของขวัญ กระเช้าไม้สน กระเช้าปีใหม่ กระเช้าผ...

กระเช้า กระเช้าปีใหม่ไม้สน...
กระเช้า กระเช้าปีใหม่ไม้สน กระเช้าระแนง กระเช้าดอก...

สบู่รีแพร์พลัส REPAIR PLUS...
สบู่รีแพร์พลัส REPAIR PLUS SOAP สบู่หญ้ารีแพร์ ผสม...

Hipremiumshop รับผลิตงานพร...
Hipremiumshop รับผลิตงานพรีเมี่ยมจากไม้ ที่มีคุณภา...