ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


แฟชั่น เสื้อผ้า แฟชั่น เสื้อผ้า ใหม่ อุปกรณ์เสริมสวย อุปกรณ์เสริมสวย ใหม่ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ใหม่ อาหารเสริม วิตามิน อาหารเสริม วิตามิน ใหม่ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ใหม่
ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน ใหม่ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ใหม่ ผลิตภัณฑ์สปา ผลิตภัณฑ์สปา ใหม่ ออกกำลังกาย ออกกำลังกาย ใหม่ อื่นๆ อื่นๆ ใหม่


ผู้เขียน หัวข้อ: หูอื้อ, มีเสียงในหู, เสียงดังในหู หรือ เสียงดังรบกวนในหู  (อ่าน 23 ครั้ง)

mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,231
    • ดูรายละเอียด
หูอื้อ, มีเสียงในหู, เสียงดังในหู หรือ เสียงดังรบกวนในหู (Tinnitus) เป็นอาการหรือภาวการณ์ที่พบได้บ่อย ดังนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกามีผู้เจ็บป่วยเป็นโรคนี้ถึง 40 ล้านคน แต่ว่ามีเพียงแค่ 1 ใน 4 แค่นั้นที่มีความรู้สึกว่าหูอื้อนี้คือปัญหาสำคัญ
ในด้านของความหมาย “อาการหูอื้อ” คือ การได้ยินน้อยลง ความแหลมคมชัดของเสียงน้อยลง หรือบางรายบางทีอาจรู้สึกราวกับมีอะไรอุดหูหรือรู้สึกมีเสียงก่อกวนในหู ซึ่งบางทีอาจเป็นเสียงแหลมวี้ดๆเหมือนมีแมลงวันบินอยู่ในหู หรือเป็นเสียงหึ่งหรือเสียงตุบๆที่ดังตามจังหวะการเต้นของชีพจร ฯลฯ แม้กระนั้นไม่ใช่ว่าทุกคนที่ได้ยินเสียงกลุ่มนี้จะรู้สึกหงุดหงิดกระทั่งทนไม่ไหว เนื่องจากว่าบางบุคคลบางทีอาจไม่มีปัญหากับอาการหูอื้อที่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ดังนี้หูอื้อบางจำพวกก็เป็นอันตราย บางจำพวกก็ปลอดภัย ดังจะเอ๋ยถึงถัดไป

เสียงในหู เป็น เสียงที่เกิดขึ้นจากความเปลี่ยนไปจากปกติของหูหรืออวัยวะข้างๆ ซึ่งบางทีอาจแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ เป็น

เสียงในหูที่คนเจ็บได้ยินผู้เดียว (Subjective Tinnitus) ดังเช่น เสียงแหลมวี้ดหรือเสียงจิ้งหรีดร้อง, เสียงหึ่งอื้อๆ, เสียงลม, เสียงพรึบ ฯลฯ
เสียงที่หมอได้ยินด้วย (Objective Tinnitus) มักเป็นเสียงที่เกิดขึ้นมาจากเส้นโลหิตแดงใหญ่ (Carotid artery) เส้นเลือดดำใหญ่ (Jugular vein) ที่ผ่านจากคอไปสมอง ซึ่งมักเป็นเสียงตุบๆหรือเสียงฟู่ๆตามชีพจรArray