7 ทรงผมในวันตื่นสาย ของสาวๆ ทรงง่ายๆที่ใครก็ทำได้ใน 5 นาที

เบื่อมั้ย? กับการที่ต้องตื่นก่อนเวลานัดสองหรือสามชั่วโมงเพื่อแต่งหน้าแต่งตัวทำผมให้ทันเวลา และถ้าวันไหนตื่นสายเวลาที่มีก็จะน้อยลงไปด้วย ทำให้ต้องทำทุกอย่างด้วยความเร่งรีบ ทั้งอาบน้ำ สระผม แต่งหน้า ทำผม และแต่งตัว ทำทั้งหมดในเวลาที่จำกัด แล้วทรงผมล่ะสายขนาดนี้แล้วจะทำทรงอะไรดี? เราขอแนะนำ 7 ทรงผมในวันตื่นสาย ทรงผมง่ายๆที่ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็ทำให้คุณสวยได้แบบหัวจรดมาฝากถึง 7 ทรงด้วยกัน

1
ขอบคุณภาพจาก livingoops.com

 

2
ขอบคุณภาพจาก bangphut.com

ทรงที่ 1 ทรงผมแบบหางม้าแบบมีวอลุ่ม
เป็นอีกทรงที่ทำง่ายมากๆ แต่ถ้าทำดีๆผมทรงนี้จะทำให้คุณดูเหมือนหลุดมาจากรันเวย์เลยทีเดียว วิธีทำก็ไม่ยากเพียงแค่ก็ใช้นิ้วในการสางผมมารวบแทนการใช้หวีจะทำให้ผมหางม้าดูมีแท็กซ์เจอร์ไม่เรียบจนเกินไป วิธีทำเริ่มจากแบ่งผมด้านหน้าเป็นแถบบางๆก่อน เพื่อเอาไว้คลุมผมที่เราจะยีขึ้นมาให้ฟู จากนั้นยีผมที่เหลือทั้งหมดให้ฟูที่สุดเท่าที่เราจะมีเวลา เมื่อฟูจนพอใจแล้วก็อัดสเปรย์เข้าไปเพื่อให้อยู่ทรง ก็เอาผมที่แบ่งไว้ในตอนแรกตลบลงมาทับผมที่เรายีไว้จนฟูเป็นก้อนของเรา แล้วมัดเป็นหางม้าต่ำ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฮดแบนด์สวยๆ เพื่อให้เข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่ในวันนั้นด้วยก็ได้

3
ขอบคุณภาพจาก trueplookpanya.com

ทรงที่ 2 ทรงผมแบบมัดหางม้าเรียบ
หากบางคนไม่ชอบหางม้าแบบยุ่งๆดูมีวอลลุ่ม ก็เลือกที่จะทำหางม้าแบบเรียบๆได้ ทั้งเหมาะกับคนทำงานที่ต้องการความเนี๊ยบมากๆอีกด้วย ทรงผมง่ายๆอย่างหางม้าเป็นทรงหนึ่งที่เชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ภายใน 5 นาทีแน่นอน วิธีทำก็ไม่ยุ่งยากเริ่มจากแปรงผมให้ไม่พันกัน แล้วก็รวบตึงไปเลยด้วยยางรัดผม แล้วจับช่อผมมาบังยางรัดไว้ ฉีดสเปรย์เก็บลูกผมที่ดูยุ่งไม่เป็นระเบียบอีกเล็กน้อย แค่นี้ก็สวยเนี๊ยบเป๊ะเวอร์แบบสาวมั่นได้ไม่ยาก

4
ขอบคุณภาพจาก ilac.dusit.ac.th

ทรงที่ 3 ทรงผมแบบดังโงะ
ทรงดังโงะป่องๆ แบบไม่ต้องยีผมก็เป็นอีกทรงหนึ่งที่ใช้เวลาน้อยมาก และดูน่ารักแบบเด็กๆ โดยเริ่มจากทำดังโงะลูกแรกก่อน แล้วม้วนปลายผมสอดไปด้านหน้า ก่อนจะม้วนกลับมาข้างหลังอีกทีให้ได้ดังโงะสองลูก ติดกิ๊บแล้วจัดทรงอีกนิดก็ได้ทรงดังโงะที่ดูมีโวลุ่มแบบไม่ต้องยีผมแล้ว แต่ถ้าผมใครกลัวว่าจะเสียทรงได้ง่ายก็ฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรงอีกนิดก็เป็นอันเสร็จ หรือถ้าอยากจะเพิ่มความหรูหรา ก็หาที่คาดผมเก๋ๆมาคาด หรือติดโบ ติดดอกไม้ตามแบบที่ชอบได้เลย

5
ขอบคุณภาพจาก kapook.com

ทรงที่ 4 ทรงผมแบบการมวยต่ำด้วยเฮดแบนด์
ทรงเกล้ามวยต่ำนี้ต้องใช้อุปกรณ์สำคัญคือเฮดแบนด์ และถ้าเป็นผมที่เหลือลอนของเมื่อวานอยู่จะดีมาก
เริ่มจากนำเฮดแบนด์มาคาดที่ศรีษะ ถ้าใครผมฟีบแบนมาก ก็อาจจะจับผมส่วนหน้าขึ้นมา 1 ช่อ แล้วยีที่ด้านหลังก่อนที่จะคาดเฮดแบนด์ลงไป จากนั้นเอาปลายผมมาพันรอบๆเฮดแบนด์ จนหมดทั้งศีรษะ เสร็จแล้วก็ฉีดสเปรย์ เพื่อเซ็ตให้อยู่ทรง หรือสาวๆจะเอาปลายผมมาพันแค่ครึ่งหนึ่งก็ได้ อีกครึ่งหนึ่งปล่อยสยายก็สวยไปอีกแบบ

6
ขอบคุณภาพจาก girlsallaround.com

ทรงที่ 5 ทรงผมแบบใช้ผ้าพันคอคาดผม
ทรงนี้เป็นอีกทรงที่ทำให้ง่ายมาก แค่มีผ้าพันคอกับผมลอนที่ม้วนเมื่อวาน หรือจะใช้ผมตรงก็ได้เช่นกัน วิธีทำก็เริ่มจากพับผ้าพันคอให้เป็นแถบ แล้วก็เอามามัดที่ศีรษะ จากนั้นก็จัดผมให้สวยงาม แค่นี้ก็เรียบร้อยถ้าทำบ่อยๆใช้เวลาแค่ 2 นาทีสวยเก๋ได้ง่ายๆ

7
ขอบคุณภาพจาก girlsallaround.com

ทรงที่ 6 ทรงผมแบบสไตล์โบฮีเมียน
ทรงนี้เป็นทรงผมคลาสสิก ที่สาวๆทุกคนต้องรู้จักกันอยู่แล้ว แต่บางทีอาจจะนึกไม่ถึงทรงนี้ก็ได้ จะใช้ผมลอนที่ม้วนมาตั้งแต่เมื่อวาน หรือผมตรงเช่นกัน วิธีทำเริ่มจากแปรงผมไม่ให้พันกันในกรณีของผมตรง แต่ถ้าผมลอนก็ไม่ต้องแปรง เพราะจะทำให้ลอนหายหมดให้ฉีดสเปรย์เซ็ตลอนเอาไว้แทน จากนั้นจับผมช่อเล็กๆที่ด้านข้างขึ้นมา ถ้ามีเวลาก็ถักเปีย หรือไม่มีเวลาแล้วก็ใช้การบิดแทน บิดให้เป็นเส้นกลมไปจนถึงกลางศีรษะด้านหลัง แล้วก็ติดกิ๊บดำไว้ ทำอีกข้างหนึ่งเหมือนกัน เสร็จแล้วก็อาจจะหากิ๊บสวยๆ หรือโบว์มาติดปกปิดกิ๊บดำเอาไว้ เป็นอันเรียบร้อย

8
ขอบคุณภาพจาก bangphut.com

ทรงที่ 7 ทรงผมแบบถักเปียข้าง
ทรงนี้ก็คือการถักเปียธรรมดาที่สาวๆทำเป็นกันทุกคนอยู่แล้ว สวยและแถมยังรวดเร็วอีกต่างหาก วิธีทำเริ่มจากจัดผมข้างบนตามใจชอบ อาจจะเซ็ตให้ยุ่งๆเหมือนไม่ตั้งใจ หวีเรียบๆ หรือยีผมสร้างวอลุ่มก็แล้วแต่ว่ามีเวลามากน้อยเท่าไร ถ้าไม่มีเวลามากนักก็รวบผมมาที่ด้านข้างเลย ข้างซ้ายหรือขวาก็ได้แล้วแต่ชอบ จากนั้นก็ถักเปียไปจนสุดปลายผมเป็นอันเสร็จ อาจจะเพิ่มวอลุ่มให้กับหางเปียด้วยการดึงเปียให้หลวมๆ และเพิ่มเฮดแบนด์สวยๆประดับบนศีรษะ แค่นี้ก็ได้ทรงผมสวยๆพร้อมออกจากบ้านได้แล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะพอจะได้ไอเดียในวันที่สาวๆตื่นสายแล้วต้องรีบแต่งตัวกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ยังไงซะการรีบเข้านอนและตื่นเช้าก็ดีต่อสุขภาพนะคะ แต่ถึงจะตื่นเช้า 7 ทรงผมในวันตื่นสาย นี้ก็สามารถเอาไปใช้เป็นไอเดียได้เหมือนกัน

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *