เทคนิคการแต่งตัวตามสีผิว ไม่ว่าผิวสีไหนก็แต่งตัวให้สวยได้ ถ้าแต่งให้เป็น

ถึงแม้ว่าช่วงนี้เทรนด์ผิวขาวเนียนสวยสไตล์เกาหลีจะมาแรง แต่สาวผิวสีอื่นๆก็ไม่ต้องน้อยใจ ไม่ว่าจะมีผิวสีอะไร เราทุกคนก็เอาสามารถสวยและมีสไตล์ในแบบฉบับที่เหมาะกับเราได้ ด้วย เทคนิคการแต่งตัวตามสีผิว และ Tips & Tricks ในการแต่งตัวง่ายๆที่จะทำให้สาวๆโดดเด่นไม่ว่าจะมีผิวสีอะไรก็ตามค่ะ

1

 ขอบคุณภาพจาก globalfashionreport.com

ผิวขาวอมชมพู
สาวๆที่มีสีผิวแบบนี้จะส่งผลให้เจ้าของผิวดูเปล่งปลั่ง แลดูมีสุขภาพดีกว่าสีผิวอื่น ๆ ดังนั้นจึงสามารถ เลือกโทนเสื้อผ้าสีไหนมาสวมใส่ก็ได้แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกที่มีสีโทนอ่อน ๆ สดใส อย่างเช่น สีฟ้าอมเขียว สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน สีส้ม เป็นต้น เพราะโทนสีเหล่านี้ จะช่วยทำให้สีผิวของคุณยิ่งดูอมชมพูดูเจิดจรัสยิ่งขึ้น

ผิวขาวอมเหลือง
สาวๆผิวขาวอมเหลืองนั้นถือว่าค่อนข้างมีความโชคดี เหมือนกับสาวที่มีผิวอมชมพู เพราะสามารถเลือกโทนเสื้อผ้าสีไหนมาสวมใส่ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น สีแดง สีเหลือง สีฟ้า สีชมพู เป็นต้น จึงไม่น่าแปลกใจ ถ้าหากจะมีใครชำเลืองมองด้วยความอิจฉา

ผิวขาวซีด
การที่มีสีผิวที่ขาวมากเกินไป อาจจะดูทำให้เหมือนสุขภาพไม่แข็งแรงได้ การเลือกเสื้อผ้ามาสวมใส่สำหรับสาว ๆ สีผิวแบบนี้ก็คือ การเลือกสีที่มีโทนค่อนข้างเข้ม หรือลักษณะหม่นเล็กน้อย เพื่อเป็นการช่วยขับสีผิวให้ดูเข้มขึ้น เช่น สีแดงเข้ม สีเหลืองอมน้ำตาล สีน้ำตาลไหม้ หรือสีน้ำเงินเข้ม เป็นต้น

ผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง
สาวคนไหนที่มีสีผิวแบบนี้ค่อนข้างจะดูเสน่ห์เย้ายวนอยู่ในตนเอง คุณสามารถใส่เสื้อผ้าได้ทุกสี แต่ไม่ควรจะเป็นสีพื้นทั้งตัว แต่ควรจะเป็นเสื้อที่มีลวดลายลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ เพื่อข่มสีสดใส่ของเสื้อลงบ้าง แค่นี้ก็สวยเด้งแล้ว แต่ถ้าจะให้ขับผิวให้ดูเปล่งปลั่งมากที่สุดควรเลือกเสื้อผ้าที่มีสีค่อนข้างอ่อน โดยเฉพาะสีประเภทสีผสมต่าง ๆ ที่ดูไม่ร้อนแรงหรือเย็นตาจนเกินไป เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีเขียวอมฟ้า สีชมพูอมส้ม สีแดงเลือดนก หรือสีชมพูหม่น เป็นต้น

ผิวสีคล้ำ
สาวผิวคล้ำควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีโทนกลาง ๆ ไม่อ่อนจนเกินไปและไม่สีสดจนเกินไป หรือเลือกเฉดสีที่ค่อนข้างเข้มก็ได้ อาทิเช่น สีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีฟ้า สีม่วง สีเทา สีเขียวเข้ม เพราะเสื้อผ้าสีโทนเหล่านี้ จะช่วยให้สีผิวของคุณดูกลมกลืนกับสีเสื้อผ้า แต่ก็อย่าไปซีเรียสว่าใส่ได้เฉพาะสีเข้มเท่านั้น จริงๆ แล้ว สาวผิวคล้ำก็ใส่ได้หลายโทน อย่างสีงาช้าง สีนู้ด สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน สีพีช และสีม่วงลาเวนเดอร์ จะช่วยให้ชุด และผิวดูโดดเด่น พร้อมเพิ่มความสว่างให้ผิวของเราด้วย แต่ถ้าชอบสีเจ็บมากๆ สดมากๆ ก็ใส่ได้ค่ะ ไม่มีกฎตายตัวสำหรับแฟชั่นอยู่แล้ว

ใครจะคิด ว่าแค่การเลือกสีสันของเสื้อผ้ามาสวมใส่ให้เหมาะสมกับสีผิว จะช่วยทำให้บุคลิกของเราดูโดดเด่นขึ้นมาได้ และที่สำคัญก็คือการที่เป็นตัวของตัวเอง พร้อมกับความมั่นใจทุกครั้งที่ออกจากบ้านดังนั้นมาเลือกการ สวมใส่เสื้อผ้าที่สีสันสดใสกันดีกว่า เพื่อที่สาวๆจะได้สดใสไปทั้งวัน คราวนี้ใครที่ผิวสีแบบเราก็ได้เตรียมตัวสวยกันได้แล้วค่ะ ด้วย เทคนิคการแต่งตัวตามสีผิว และขอแค่พกความมั่นใจไปเต็มกระเป๋า พร้อมรอยยิ้มงามงาม แค่นี้คุณก็จะดูสวยโดดเด่นไม่แพ้ใครเลยล่ะค่ะ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *