สมุนไพรล้างพิษ 18 ชนิด สุดยอดของดีจากธรรมชาติ..พลาดไม่ได้แล้ว!

การดำเนินชีวิตของเราปัจจุบันเจอะเจอแต่มลพิษรอบด้าน การสะสมสารพิษเข้าร่างกายไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ทั้งโดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ ทั้งรู้ตัวและไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะผ่านมาทางอาหาร น้ำดื่ม การสูดดมอากาศตามท้องถนน แล้วจะทำอย่างไรกับชีวิตน้อยๆ ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เช่นนี้ล่ะ  นี่เลย…สมุนไพรใกล้ตัวที่สามารถกำจัดพิษในร่างกายเพื่อป้องกันตัวเราจากการเจ็บป่วยในอนาคตอันใกล้ รู้ไว้และป้องกันตัวก่อนดีกว่านะคะ

ทำไมจึงต้องล้างพิษ

ก็เพราะชีวิตเรามีคุณค่าควรแก่การรักษาไว้ให้ยาวนานที่สุดเท่าที่จะทำได้อย่างไรล่ะ หากมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย และระบบกำจัดของเสียภายในสามารถจัดการได้ ก็คงไม่เกิดปัญหาให้ต้องกังวล แต่หากในวันๆ หนึ่งมีสารพิษต่างๆ รอบตัวเข้าสู่ร่างกายและไม่สามารถขับออกมาได้หมด มันสะสมทีละนิดทีละหน่อยตามอวัยวะส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหลอดลม กระเพาะอาหาร ลำไส้ เส้นเลือด ตับ ไต ปอด ฯลฯ นานเข้าๆ เปรียบเหมือนสนิมเกาะ นั่นคงไม่ดีแน่ และนั่นเป็นสาเหตุให้เกิดการเจ็บป่วยต่างๆ ตามมา

ดังนั้น การป้องกันแต่เนิ่นๆ ด้วยการล้างพิษต่างๆ ออกจากร่างด้วยวิธีธรรมชาติ เพื่อให้ธรรมชาติรักษาสมดุลของธรรมชาติด้วยกันเอง เป็นสิ่งที่ปลอดภัยและประหยัดที่สุด การใช้สมุนไพรจึงเป็นทางเลือกอีกอย่างหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการนี้ เพราะซื้อหาได้ง่าย ราคาประหยัด สะดวก สบายตามวิถีชีวิตอันเร่งรีบของคนปัจจุบัน

1.2 (Custom)

18 สมุนไพรล้างพิษ

1.ย่านาง : มีสรรพคุณบำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ มีฤทธิ์ล้างพิษ แก้ปวดท้องจากการทานอาหารผิดสำแดง รักษางูสวัด แก้ผดผื่นคัน วิธีใช้ โดยการนำใบมาคั้นกินน้ำ หรือใช้ปรุงอาหารกินเป็นประจำ

2.สมอไทย : มีฤทธิ์กำจัดสารพิษออกจากร่างกาย มีวิตามินและแร่ธาตุสูง ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย แก้จุกเสียด แน่นท้อง รักษาโรคเหงือกและฟัน เป็นยาระบายอ่อนๆ และนอกจากนี้ยังรักษาโรคได้อีกหลายชนิด

3.ผักหวานบ้าน : มีสรรพคุณช่วยแก้พิษ ช่วยรักษาผดผื่นคันตามผิวหนัง รักษาคางทูม แก้ปวดท้อง ขับลมในกระเพาะได้ดี บำรุงเส้นผม บำรุงน้ำนมของหญิงหลังคลอด

4.มะนาว : มีวิตามินซีสูงมาก ช่วยขับสารพิษจากตับ เมื่อดื่มน้ำมะนาวหลังตื่นนอนจะทำให้ล้างพิษในเลือดได้ และน้ำมะนาวผสมโยเกิร์ต นมสด และน้ำผึ้ง สามารถขับสารพิษตกค้างในลำไส้ได้ ช่วยระบายป้องกันท้องผูก นอกจากนี้น้ำมะนาวยังช่วยเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส บำรุงร่างกาย และต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

5.ขึ้นฉ่าย : มีสารต้านมะเร็ง ช่วยทำความสะอาดเลือด ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยขับของเสียของบุหรี่ออกจากร่างกาย ช่วยบำรุงร่างกาย

6.ต้นหอม : นอกจากขับพิษแล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มาก ช่วยต่อต้านมะเร็ง ช่วยทำความสะอาดเลือด ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลในร่างกาย ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยรักษาโรคหอบหืด โรคทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้และโรคเบาหวานได้

1.3 (Custom)

7.กะหล่ำปลี : ช่วยขับพิษ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านมะเร็ง ช่วยดับฮอร์โมนที่มากเกินไปโดยเฉพาะฮอร์โมนความเครียดที่มีผลต่อร่างกาย ช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร รักษาและป้องกันโรคกระเพาะอาหาร

8.กระเจี๊ยบเขียว : มีเส้นใยที่มีคุณสมบัติละลายน้ำช่วยดูดซับสารพิษที่ขับถ่ายออกมาได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่เหลือสารพิษตกค้างในลำไส้ ช่วยระบบขับถ่าย ช่วยบรรเทาโรคเบาหวาน ลดระดับคอเรสเตอรอล ช่วยป้องกันมะเร็ง ช่วยขับพยาธิตัวจี๊ด รักษาโรคกระเพาะ รักษาลำไส้อักเสบ บำรุงกระดูกและฟัน

9.แอปเปิ้ล : ช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย ช่วยทำความสะอาดลำไส้เนื่องจากมีเส้นใยมาก กระตุ้นน้ำย่อย ช่วยให้ตับและระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ช่วยบำรุงร่างกายเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด

10.มะละกอ : มีเอนไซม์ปาเปนทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวเร็ว ช่วยทำความสะอาดลำไส้ ช่วยย่อยอาหาร บำรุงกระดูกและฟัน บำรุงสายตาและระบบประสาท มีสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงร่างกายและส่วนต่างๆ เนื่องจากมีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด

11.มะเขือพวง : อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีไฟเบอร์สูงช่วยดูดซึมไขมันในอาหาร ช่วยจับไขมันอิ่มตัว และช่วยกำจัดของเสียออกจากระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

12.แตงโม : มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ฟอกล้างร่างกาย รักษาแผลในกระเพาะ ลดความดันโลหิต ป้องกันการสะสมของไขมันที่เป็นอันตรายกับร่างกาย ลดปริมาณไขมันที่จับอยู่ภายในเลือด มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจ ช่วยล้างพิษอาหารจากอาหารที่เรารับประทาน ป้องกันการติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร และอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย

13.ทับทิม : มีไฟเบอร์สูง มีสารแอสไพรินช่วยรักษาอาการอักเสบและแก้ปวด ช่วยกระบวนการถ่ายของเสีย ช่วยล้างพิษและลดการติดเชื้อในร่างกาย แก้ระดูขาว แก้ตกเลือด หล่อลื่นลำไส้ แก้ท้องเสีย และโรคบิดเรื้อรัง

1.4

14.รางจืด : มีฤทธิ์ทำลายพิษยาฆ่าแมลง พิษจากสตริกนิน พิษจากสารเคมีและยาเบื่อชนิดต่างๆ พิษแอลกอฮอล์ พิษสุราเรื้อรัง พิษสะสมในร่างกาย ช่วยต่อต้านและแก้การอักเสบต่างๆ  ต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านมะเร็ง ลดระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมเบาหวานและความดัน

15.มะขามป้อม : มีวิตามินสูงมากๆ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ ลดความเสี่ยงมะเร็ง แก้ไอ แก้กระหายน้ำ ขับเสมหะ ทำให้ชุ่มคอ ช่วยในการล้างพิษ สามารถแก้พิษของสารตะกั่ว และมีสรรพคุณด้านอื่นๆ อีกมากมาย

16.ขมิ้น : มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลมการเกิดริ้วรอย เสริมสร้างภูมต้านทานให้ร่างกาย ป้องกันการเกิดมะเร็งลดระดับคอลเรสเตอรอล กำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด ต่อต้านอนุมูลอิสระในเม็ดเลือดแดงของผู้ป่วยธาลัสซีเมียฮีโมโกบิลอี และมีสรรพคุณอีกมากมาย

17.น้ำมะพร้าว : เป็นส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย กระตุ้นการเติบโตและการแบ่งเซลล์ ช่วยล้างพิษ ขับพิษของเสียออกจากร่างกายหรือช่วยดีทอกซ์ ช่วยปรับสมดุลของร่างกายช่วงมีความเป็นกรดสูงทำให้กลไกการทำงานต่างๆ ปกติ ชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ และมีสรรพคุณอีกมากมาย

18.กระชายเหลือง(ขาว) : ช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย ช่วยแก้โลหิตเป็นพิษ ช่วยถอนพิษต่างๆ เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงและเสริมสมรรถภาพทางเพศ บำรุงหัวใจ บำรุงกระดูกทำให้กระดูกไม่เปราะ ปรับสมดุลฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกาย บำรุงสมองช่วยทำให้เส้นเลือดไปเลี้ยงสมองส่วนกลางได้ดีขึ้น  สมุนไพรล้างพิษ, สมุนไพรขับพิษ, สมุนไพร, ขับพิษด้วยสมุนไพร, ล้างพิษ, แก้พิษด้วยสมุนไพร

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 18 สมุนไพรล้างพิษ นับเป็นสุดยอดสมุนไพรไทยที่ไม่ควรมองข้ามทั้งสิ้น อยากสุขภาพดีห่างไกลจากโรค ห้ามพลาดกันแล้วเด็ดขาด

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *